Site icon Pao Pevil

5 cách để bạn luôn tập trung vào công việc

Giữ bản thân tập trung vào công việc, đôi khi lại là việc làm khó khăn. Bạn bắt đầu ngày mới của mình bằng cách tự nhủ sẽ hoàn thành tất cả công việc trong ngày hôm nay. Nếu bạn quyết tâm như vậy, bạn có thể sẽ làm nhiệm vụ không quan trọng thay vì những nhiệm vụ Quan Trọng – giống như hầu hết chúng ta ở đây.

Vì vậy, làm thế nào để ta tránh được hầu hết các nhiệm vụ không cần thiết, và đảm bảo chỉ hoàn thành những công việc cần phải hoàn thành? Dưới đây là năm mẹo cải thiện sự tập trung của bạn tại nơi làm việc và cách bạn có thể loại bỏ các hoạt động làm chuyển hướng sự tập trung của bạn.

Làm việc theo từng mục tiêu nhỏ

Thực tế là bộ não của chúng ta chỉ chú ý đến một lượng thông tin hạn chế trong một khoảng thời gian nhất định. Khó khăn là đảm bảo thông tin trong tâm trí luôn phù hợp với nhiệm vụ tại nơi làm việc.

Để giảm bớt gánh nặng cho bộ não, tốt hơn là bạn nên phân chia công việc của mình thành những phần nhỏ, mục tiêu nhỏ hơn để dễ quản lý. Ý tưởng này để giúp cho não của bạn có thời gian để “thở”, khi nó dễ chịu, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn, hiệu quả trong công việc hơn.

Vì vậy, hãy làm việc theo từng phần nhỏ, sau đó rời khỏi bàn làm việc, đi bộ xung quanh một chút, bạn có thể ra ban công để hít thở một ít không khí trong lành.

Tự thưởng cho quyết tâm của bạn

Việc truy cập các trang web như Facebook, Meebo hoặc Twitter để cập nhật tin tức mới, không thực sự là một điều tồi tệ, nhưng điều quan trọng là bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho chúng, đặc biệt khi công việc của bạn chưa hoàn thành.

Tôi có quyết tâm là phải hoàn thành các công việc của tôi trước khi truy cập vào các trang web đó hay rời khỏi bàn làm việc của mình. Tôi sẽ làm việc trong một thời gian, hoàn thành một công việc, sau đó tự thưởng cho mình bằng một chiếc bánh, hay một tách café nhỏ.

Chiến lược này dựa vào sự kiên trì tuyệt đối và ý chí mạnh mẽ để quay trở lại bàn làm việc. Vì vậy, nếu bạn không thể bám sát mục tiêu đề ra, hãy thử một phương pháp khác.

Tìm nhạc phù hợp với bạn

Một số người không thể vượt qua cả một ngày dài để viết blog hoặc viết mã hoặc thiết kế một sản phẩm mà không có âm nhạc phù hợp giúp họ có động lực. Đối với tôi, đó là cường độ âm nhạc cao, giúp tôi tập trung suy nghĩ và ý tưởng.

Tôi tin rằng bạn có thể nghe bất kỳ loại âm nhạc nào, nhưng nó phải dễ dàng để bạn tìm kiếm bài hát hoặc được lọc nhanh chóng, để bạn còn quay lại công việc của mình ở mức tối đa.

Đối với tôi, tôi không thể nghe những thể loại nhạc khiến tôi phải suy ngẫm lời của nó hoặc khiến tôi chìm vào giấc ngủ, cả hai đều khiến tôi bị mất tập trung hơn. Tìm được một loại nhạc phù hợp, sẽ thúc đẩy bạn vô cùng lớn và khiến một ngày trôi qua nhanh chóng.

Chuyển sang chế độ ẩn danh!

Nếu vẫn thất bại và bạn không thể tách khỏi Facebook hay Email khó chịu từ đồng nghiệp, bạn phải ẩn danh. Chuyển sang chế độ ẩn danh ở những ứng dụng nhắn tin, và để kèm dòng chữ: “Tôi đang bận!”.

Và đối với những đồng nghiệp thích ghé qua bàn làm việc của bạn, hãy đeo tai nghe lên, để họ không có cớ bắt chuyện với bạn.

Có hứng thú/đam mê với công việc của bạn

Cuối cùng, cách tốt nhất để làm việc hiệu quả là tận hưởng và có đam mê với những gì bạn đang làm. Chúng tôi dành thời gian dài và giờ làm việc cho những thứ chúng ta quan tâm.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ mất tập trung ngay lập tức khi những gì chúng ta làm là không cần thiết. Có thể mất một thời gian để tìm thấy cảm hứng cho công việc của bạn; bạn phải nghĩ đến một bức tranh lớn hay một người có ảnh hưởng để khiến bạn có hứng thú hơn với công việc.

Tham khảo

Exit mobile version