Site icon Pao Pevil

10 mẹo dành cho trang Facebook của Doanh nghiệp

10 mẹo dành cho trang Facebook doanh nghiệp của bạn

Trang Facebook của bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ. Nó có thể giúp tăng doanh thu và nhận thức về thương hiệu, điều này có thể củng cố vị thế của bạn trên thị trường. Nếu bạn đang bán dịch vụ, sản phẩm kỹ thuật số hoặc sản phẩm, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ trang Facebook của bạn.

Lợi ích mang lại sẽ theo hai cách: Dài hạn hoặc ngắn hạn.

Lợi ích lâu dài chỉ đơn giản là bạn có thể tăng lòng trung thành với thương hiệu bằng những người theo dõi trang của bạn. Bởi họ thường xuyên nhìn thấy bạn và bạn luôn ở trong tâm trí họ, họ sẽ nghĩ đến bạn, đến doanh nghiệp của bạn đầu tiên khi họ muốn mua một sản phẩm mà bạn có thể đang bán.

Đối với lợi ích ngắn hạn, tất nhiên là thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua các chiến dịch và chương trình khuyến mãi mà bạn đang chạy. Lợi nhuận tức thì!

1 – Thêm ảnh bìa Facebook kèm thông tin liên hệ của bạn

Thêm thông tin liên hệ vào ảnh bìa Facebook.

Đây là một bước đơn giản nhưng quan trọng để tăng người theo dõi trang của bạn. Ít doanh nghiệp làm điều này, nhưng những doanh nghiệp đang làm sẽ luôn mang lại lợi ích thực tế.

Bạn có thể hiểu theo cách này, những người chủ động vào trang của bạn, họ đang cần một sản phẩm mà bạn đang bán, khi họ đã có được sản phẩm, việc tiếp theo họ làm là tìm kiếm thông tin liên hệ hoặc thông tin khuyến mãi,…

Đó là lý do tôi khuyên bạn nên để thông tin liên hệ, số điện thoại tư vấn miễn phí, hoặc thông tin khuyến mãi lên ảnh bìa, để khách hàng hiểu rõ các chiến dịch mà bạn đang thực hiện.

2 – Lên lịch trước cho nhiều bài đăng

Điều quan trọng là giữ cho trang của bạn luôn hoạt động. Cố gắng đăng một vài lần mỗi ngày và thay đổi nội dung một chút. Mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi khi bạn suốt ngày chỉ đăng tin khuyến mãi, hoặc bạn chỉ nói về dịch vụ hoặc sản phẩm của mình mỗi ngày.

Mặc dù mục đích chính cho trang của bạn là như vậy, nhưng để khách hàng tiến đến trang thanh toán, thì bạn cần phải thêm một số nội dung khác, nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thêm tin tức có liên quan, đặt câu hỏi, đăng hình ảnh, video hoặc những thứ tương tự. Điều tốt nhất là bạn phải luôn bắt kịp các xu hướng và đăng tải những nội dung mới nhất.

Ví dụ: bạn đang bán quần áo, một nghệ sĩ nổi tiếng đang mặc một bộ quần áo trông mơ hồ giống như đồ bạn đang bán, bạn biết tôi sẽ làm gì đúng không?

3 – Tạo một chatbot và trả lời tự động

Kịch bản Chatbot và trả lời tự động.

Tôi phải nói rằng việc này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, đặc biệt đối với những kênh bán hàng trên Facebook. Tôi đã tạo một số chatbot cho một vài doanh nghiệp thương mại điện tử, tôi đã sử dụng ManyChat và một số thì sử dụng Pevil App, nhưng tất cả đều mang lại lợi ích thiết thực.

Bạn có thể sử dụng Chatbot hoặc trả lời tự động để giảm thiểu thời gian hỗ trợ khách hàng.

Ví dụ: Nếu bạn chỉ hoạt động trong những giờ cụ thể hàng ngày, trình trả lời tụ động sẽ thông báo thời gian cụ thể mà họ sẽ nhận được câu trả lời từ bạn. Và đồng thời, họ chỉ cần nhập câu hỏi và trình trả lời tự động sẽ phản hồi những thông tin cần thiết.

Bạn cũng có thể sử dụng trình trả lời tự động và làm việc song song với nhóm chăm sóc khách hàng của bạn. Nếu một câu hỏi được Chatbot giải quyết, thì câu hỏi đó không cần thông qua nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn.

Tuy nhiên, trong trường hợp phức tạp, chatbot sẽ báo cáo với người xử lý tình huống đó. Bạn đang thấy hiệu quả khi tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

4 – Tạo một Group gắn liền với trang Facebook của bạn

Mặc dù không gì để xác nhận, nhưng có rất nhiều bằng chứng để thấy Facebook ưu ái các Group hơn là các trang. Ví dụ, khi bạn tìm kiếm một từ khóa thì 5 kết quả đầu tiên sẽ trả về Group nhiều hơn là Trang Facebook có liên quan.

Không chỉ vậy, mọi người nghĩ rằng Trang là dành cho việc đăng tải tin tức, các bài quảng cáo được viết nội dung cẩn thận, vì vậy họ chỉ coi đó là một dạng tin tức thông báo. Mọi người hiếm khi tham gia vào các trang như vậy.

Tuy nhiên, đối với Group, mọi người chủ động tương tác với nhau. Khi bạn làm vậy, bạn có thể đưa các thành viên trong Group đến bài đăng của bạn, và thúc đẩy tương tác, bán hàng.

Vì vậy, hãy tạo một Group và thêm nút “Ghé thăm nhóm” ở đầu Trang Facebook của bạn.

5 – Thêm một tab Twitter trên trang Facebook của bạn

Thêm tab Twitter vào trang Facebook của bạn

Facebook và Twitter là hai mạng xã hội chính, dành cho những người yêu thích Internet, và cả hai đều tối ưu cho mục đích sử dụng khác nhau.

Ví dụ: Trên Facebook bạn sẽ thấy mọi người quan tâm đến hình ảnh, video vui nhộn, tin tức và những thứ tương tự. Trong khi đó, người dùng Twitter lại đi thẳng vào vấn đề, tốc độ nhanh và nghiêm túc hơn!

Và, tất cả những người dùng này hầu hết đều có cả Facebook và Twitter. Khi thêm tab Twitter vào Trang của bạn, bạn sẽ không để người dùng phải chuyển qua lại giữa hai ứng dụng để tương tác với bạn.

6 – Mời những người đã thích bài đăng của bạn thành Khách theo dõi

Mỗi khi bạn đăng bài hoặc chạy một quảng cáo, những người tương tác với nó đều có khả năng thích Trang của bạn. Đây là một cách để tặng lượt Like, Follows trên Trang của bạn.

7 – Cài đặt Facebook Stores

Nếu bạn đang bán một sản phẩm vật lý, điều quan trọng là bạn cần thiết lập một Facebook Stores. Đừng giống như những người dùng Facebook Marketplace, họ sao chép và dán sản phẩm của họ mỗi ngày để đăng vào các Group, với hy vọng ai đó sẽ mua hàng.

Cũng có nhiều người dùng cách đó để Spam. Điều này hoàn toàn không hiệu quả, trừ khi sản phẩm của bạn cực kỳ tốt.

Bạn nên thiết lập một Facebook Stores, để khách hàng không cần phải rời Facebook mà vẫn có thể mua hàng từ bạn. Thậm chí là bạn có thể đồng bộ qua lại giữa Shopify và Woocommerce.

8 – Tự động đăng bài lên Facebook, Twitter và Instagram

Làm điều này để tiết kiệm thời gian, bạn không cần phải đăng lần lượt lên Facebook, Instgram, rồi Twitter và Wordpress. Nó sẽ tốn một chút thời gian và bạn có thể tiết kiệm nó khi sử dụng Buffer hoặc Pevil App để lên lịch cho tất cả bài đăng và xuất bản xuất trên khắp các mạng xã hội.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn tiếp cận một lượng lớn khách hàng và những người theo dõi các kênh mạng xã hội của bạn.

Bạn có thể hưởng lợi từ điều này khi chạy chương trình khuyến mãi hoặc thăm dò ý kiến từ khách hàng của bạn.

9 – Bật huy hiệu Top Fan

Bật huy hiệu “Top Fan” để thưởng cho những khách tương tác nhiều với Trang của bạn. Tin hay không tin thì tùy, mọi người thích được tưởng thưởng, ngay cả khi đó chỉ là ảo trên Internet. Và ngoài ra, đây còn là một lợi ích cho bạn về lâu dài.

Ví dụ: nếu bạn luôn có một vài khách tương tác thường xuyên, khách đó được huy hiệu “Top Fan”, những người khác sẽ biết trang của bạn có những nội dung đáng xem.

Và ở một khía cạnh khác, bạn vừa có cho mình một nhà “Truyền cảm hứng” bất đắc dĩ.

10 – Khuyến khích khách hàng để lại đánh giá

Hàng năm, những nhà bán hàng hàng đầu trên Amazon đã chi hàng triệu đô chỉ để khách hàng đánh giá họ 5 sao trên công cụ Thương mại điện tử này. Không chỉ trên Amazon, mà còn trên các cửa hàng chính thức của họ, TrustPilot và các trang web đánh giá khác. Tại sao? Bởi vì đánh giá thực sự có hiệu quả.

Có đánh giá 4 – 5 sao trên Trang Facebook doanh nghiệp của bạn, không có nghĩa là giúp doanh nghiệp của bạn có thêm doanh thu. Mà nó sẽ giúp bạn thấy rằng có nhiều người thích trang của bạn hơn những người có đánh giá 1 – 3 sao.

Lần cuối cùng bạn mua sản phẩm trên Shopee có đánh giá dưới 3 sao là khi nào?

Exit mobile version